Danh mục
Video clip
Liên kết
Hình ảnh
CTy TNHH MTV Trại Cá Sấu ÚT TUYẾT
Xuất phát từ nhu cầu thị trường, tận dụng điều kiện tự nhiên, trong những năm qua, việc thuần hóa, chăn nuôi động vật hoang dã đã trở thành phong trào và được nhân rộng ở nhiều tỉnh thành như Bạc Liêu, Cà Mau, Đồng Tháp, An Giang,… Trong đó, mô hình nuôi cá sấu của chị Lê Thị Bích Lệ ở Tổ 1, K. Hòa Bình, P. Vĩnh Mỹ, TX. Châu Đốc, An Giang, không những đã cải thiện được kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu mà còn góp phần làm đa dạng hóa vật nuôi của tỉnh.Bước đầu khởi nghiệp, khó khăn là không thể tránh khỏi, thất bại ban đầu lại trở thành động lực cho người nữ doanh nghiệp ấy quyết tâm thực hiện giấc mơ về một “vương quốc cá sấu” của mình. Trải qua bao thăng trầm của cuộc sống, năm 2009, chị Lệ thành lập Công ty TNHH MTV Trại cá sấu Út Tuyết hoạt động trên lĩnh vực chăn nuôi và cung cấp cá sấu giống thuộc loại nhất nhì của tỉnh An Giang.

    Được biết đến là một trong loài vật săn mồi nguy hiểm nhất thế giới nên việc nuôi cá sấu không chỉ đòi hỏi người chăn nuôi phải hiểu được đặc tính của con cá sấu mà còn phải có kỹ thuật chăm sóc đặc biệt thì mới vừa chăm sóc tốt được chúng vừa đảm bảo an toàn cho bản thân. Thế nên, chị Lệ - chủ Trại cá sấu Út Tuyết đã đầu tư xây dựng hệ thống chuồng trại với tổng diện tích hơn 1ha, vốn đầu tư ước tính lên đến 10 tỷ đồng.


Chuồng trại nuôi cá sấu của chị Lệ được thiết kế rất quy mô với hai lớp hàng rào chắc chắn. Mỗi chuồng được xây tường xi măng cao khoảng 1m bao quanh phía trên tường là lưới B40 và có cửa mở ra vào chắc chắn. Bên trong, có hồ nước xây bằng xi măng, khoảng đất trồng cây tạo bóng mát và khoảng sân xi măng để sấu nằm phơi nắng. Vì là loài hung dữ, cá lớn thường tranh thức ăn với cá nhỏ, nên tùy theo độ tuổi, kích thước lớn nhỏ mà cá sấu được thả nuôi ở mỗi chuồng, với mật độ trung bình thả là 500 con 1 – 2 năm tuổi/100m2. Đối với những con nhỏ, gầy yếu, chúng được thả nuôi riêng để các nhân viên của Trại cá sấu thường xuyên kiểm tra, chăm sóc.

 


Để có những đàn cá sấu khỏe mạnh, thì phải có những con cá sấu bố mẹ tốt. Hiểu được điều đó, Trại cá sấu Út  Tuyết luôn quan tâm chăm sóc đàn sấu bố mẹ. Từ thức ăn phải tươi sống, cho ăn đều đặn theo lịch chăm sóc đến việc vệ sinh chuồng trại đều phải được tiến hành chu đáo và cẩn thận. Sau khi cá sấu đẻ trứng, các nhân viên của Trại cá sấu sẽ đem những quả trứng này cho vào lò ấp nhân tạo. Tại đây, trứng sẽ được các nhân viên theo dõi nhiệt độ thường xuyên cho khi nở thành con. Đây là quá trình làm việc nghiêm túc của đội ngũ nhân viên Trại cá sấu và cả người “kỹ sư” chưa qua trường lớp Lê Thị Bích Lệ.


Bên cạnh đó, chị Lệ còn đi nhiều nơi để học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật chăm sóc con cá sấu. Cá sấu con của chị vì thế không những đến được thị trường nội địa mà còn xuất sang cả Trung Quốc. Hiện, chị đang nuôi hơn 800 cá sấu bố mẹ và trên 10.000 cá sấu giống, cá sấu được bán tùy theo kích thước: từ 40cm đến 60cm  có giá dao động từ 4 – 4,9 tấc giá 700 ngàn đồng/con, 5 - 5,9 tấc giá 750 ngàn đồng/con, 6 – 6,9 tấc giá 800 ngàn đồng/con… Với cung cách làm việc nhanh chóng, giá cả hợp lý, Công ty TNHH MTV Trại cá sấu Út Tuyết tin tưởng sẽ làm hài lòng quý khách.


Là một chủ doanh nghiệp thành đạt, chị Lệ không chỉ phấn đấu vào mục tiêu kinh doanh mà còn hướng đến mục đích vì an sinh xã hội. Những năm qua, chị đã tích cực hưởng ứng các hoạt động nhân đạo tại địa phương, xây nhà tình nghĩa cho người lao động trong trang trại góp phần chăm lo cuộc sống của người có hoàn cảnh khó khăn.


Từ những thành công đã đạt được, Công ty TNHH MTV Trại cá sấu Út Tuyết đã và đang mở rộng diện tích chăn nuôi lên khoảng 3ha để trở thành nguồn cung ứng cá sấu giống dồi dào cho cả nước. Trại Cá sấu Út Tuyết tự hào là nơi sản xuất con giống chất lượng cao, luôn đem niềm vui cho mọi người.


Công ty TNHH MTV Trại cá sấu Út Tuyết – uy tín và chất lượng !
Hình ảnh công ty
1.jpg 2.jpg 3.jpg 4.jpg 5.jpg 6.jpg 7.jpg 11.jpg 12.jpg m1 m2 m3 m4 m5 m6 m7 m8
Thiết kế & Phát triển: